Thiết kế web Mạng xã hội

Hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh đúng cách

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp'

 1. linhduanvip

  linhduanvip User V.I.P

  Điện lạnh bách khoa Hà Nội xin Hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh đúng cách. Sau khi đọc xong bài viết dưới đây có vấn đề gì quý khách còn không hiểu vui lòng gọi cho chúng tôi : 0943 848 636 để được chúng tôi tư vấn hỗ trợ miễn phí tốt nhất. Tự hào là đơn vị sửa bình nóng lạnh uy tín luôn đồng hàng cùng quý khách hàng.


  Những chú ý trước khi lắp đặt bình nóng lạnh tại nhà

  Máy phải được nối chắc chắn và trực tiếp với nguồn điện ổn định, Không nên dùng phích cắm và ổ cắm điện.
  Việc lắp đặt phải tuân theo các quy định ở địa phương và phải được thự hiện bởi nhân viên kỹ thuật lắp đặt và sửa máy nước nóng giỏi có tay nghề.
  Máy chỉ hoạt động khi lưu lượng nước đạt tối thiểu 2lít/phút. Trường hợp nối nước với bồn chứa, khoảng cách tối thiểu từ đáy bồn đến máy đặt phía dưới là 1m.
  Sử dụng dây dẫn có kích cở phù hợp với từng loại công suất điện năng của máy. Vui lòng tham khảo bảng 1 để chọn đúng kích thước dây dẫn.
  Khi có sấm sét nên ngắt cầu dao điện để đề phòng cho máy.
  Máy không hoạt động khi lưu lượng nước không đủ 2 lít/phút để đóng công tắc lưu lượng.
  Cầu dao chống rò điện – ELCB sẽ tự động cắt nguồn điện cấp vào máy khi có dòng điện rò khoảng 15mA.
  Công tắc ngắt quá nhiệt sẽ tự động cắt nguồn điện cấp vào máy khi nó nhận thấy nhiệt độ nước cao bất thường. Chỉ có các nhân viên kỹ thuật có tay nghề mới được phép khởi động lại công tắc sửa máy giặt electrolux.
  Các bước lắp đặt bình nóng lạnh như sau :
  Máy nước nóng nên đặt gần nơi sử dụng để tránh thất thoát nhiệt qua đường ống dẫn. Phải có tối thiểu 50 cm bán kính xung quanh không vướng vật cản để thuận tiện cho việc bảo dưỡng.


  Vít treo bình phải được gắn chặt vào tường và phải chịu được gấp 3 lần trọng lượng bình đầy nước. Phải dùng vít treo bình do nhà sản xuất cung cấp.


  Bước 1: Đặt bình nơi an toàn sửa tủ lạnh  Cắm vít nở vào lỗ, vặn chặt móc treo, để móc cong hướng lên trên.


  Căn cứ vào khoảng cách giữa 2 lỗ treo theo từng loại bình, khoan 2 lỗ trên tường kiên cố, đường kính 12 mm, lỗ sâu 70 mm.


  Đưa bình lên, kéo chặt xuống theo phương thẳng đứng và treo chắc chắn vào móc treo trên tường.


  Chú ý: Nếu lỗ khoan bắt giá treo bình bị rộng, tuyệt đối không được chèn bất cứ vật liệu gì khác mà phải khoan lỗ khác vì có như vậy mới đảm bảo sử dụng trong nhiều năm bình luôn được treo trên tường chắc chắn, giúp an toàn cho người và các thiết bị khác nằm phía dưới bình.


  Bước 2: Lắp đặt đường nước


  Bắt van an toàn vào đường nước lạnh của bình( ống được đánh dấu bằng vòm nhựa màu xanh). Không nên bắt chặt van an toàn quá để tránh vỡ và làm kẹt bộ phận bên trong van ( chỉ bắt 3-4 gen sau khi quấn băng keo).


  Nối đường cấp nước cho bình vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm để thuận tiện cho việc bảo dưỡng van an toàn hàng tháng.


  Nối đường nước nóng vào ống ra của bình nước nóng ( có viền màu đỏ) bằng ống cứng kim loại để có thể chịu đựng được lâu dài nhiệt độ nước nóng của bình chảy ra khi ta sử dụng hàng ngày.


  Nối một đường ống vào lỗ xả của van an toàn để khi cần ta có thể xả nước ra khỏi bình.


  Van an toàn xả ở chế độ 8 bar nên có một vài giọt nước chảy ra từ lỗ xả phụ của van trong quá trình đun là bình thường. Trong trường hợp áp suất nguồn nước cung cấp cho bình gần bằng giá trị của van, cần phải lắp thêm một van giảm áp càng xa bình càng tốt.


  Bước 3: Lắp đặt nguồn điện sửa máy giặt


  Bình sử dụng nguồn điện 220V ~ 50 Hz, có gắn thiết bị chống rò điện ELCB. – Đường dây lắp đặt phải phù hợp với công suất tối đa của bình ( 2500 W) – Bình phải được nối đất bằng dây nối đất và được lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu. – Nối bình trực tiếp vào nguồn điện, nên lắp Aptomat phù hợp ở ngoài.


  Bước 4: Kiểm tra và Vận hành


  Kiểm tra đảm bảo các mối nối không rò rỉ.


  Khi bình hoạt động, van nước vào bình phải luôn mở.


  Trước khi cắm điện, mở vòi nước nóng ở đường ra, nước sẽ tự động chảy vào bình. Sau vài phút, nước chảy ra liên tục tròn đều là bình đã đầy nước. Đóng vòi nước ra lại.


  Xoay nút min – max theo chiều kim đồng hồ để tăng nhiệt độ. Muốn giảm nhiệt độ xoay ngược chiều kim đồng hồ.


  Ngoài ra, mỗi loại bình có một số khác biệt nên việc lắp đặt của mỗi loại cũng có một số khác nhau, bạn nên tham khảo chi tiết đặc điểm từng loại bình nước nóng để lắp đặt chính xác nhất.
Similar Threads: Hướng dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao vặt tổng hợp hướng dẫn vận hành tủ điều khiển máy bơm nước Thứ năm lúc 20:36
Điện máy - Thiết bị văn phòng Hướng dẫn cách sửa máy giặt không cấp nước tại nhà Thứ năm lúc 06:08
Điện máy - Thiết bị văn phòng Hướng dẫn Cách sửa chữa máy giặt Sanyo không hoạt động Thứ tư lúc 07:21
Điện máy - Thiết bị văn phòng Hướng dẫn Cách sửa chữa máy giặt Sanyo không hoạt động Thứ tư lúc 07:19
Điện máy - Thiết bị văn phòng Hưỡng dẫn sửa những lỗi đơn giản của máy giặt electrolux Chủ nhật lúc 07:12

Chia sẻ trang này

Code popup
123123
đào tạo khai hải quan điện tử đào tạo điện tử y sinh đào tạo nghiệp vụ quản trị kho hàng Nghiệp vụ lễ tân đào tạo cấp chứng chỉ lễ tân cấp chứng chỉ an toàn lao động đào tạo nghiệp vụ văn thư lưu trữ